Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2024, tại xóm Quang Sú xã Nghĩa Đức

Tối ngày 03/7/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Đức tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân tại xóm Quang Sú năm 2024. Chủ trì Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Hiệp Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND; đồng chí Cao Trí Khởi phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã.

Đ/c Hoàng Văn Hiệp  BT Đảng ủy và Đ/c Cao Trí Khởi CT.UBND xã Chủ trì hội nghị

Về tham dự Hội nghị có các đồng chí  PCT.HĐND xã, PCT.UBND, CT.UBMTTQ  xã, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội cán bộ, công chức các lĩnh vực chuyên môn thuộc UBND xã, Bí thư Chi bộ, xóm trưởng, Trưởng ban CTMT xóm, đại diện các hộ dân, tổ chức.

Anh-tin-bai                                                                                                           Đại biểu về tham dự Hội nghị

Mục đích của buổi đối thoại này là dịp để người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Từ đó kịp thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại để giải quyết, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với nhân dân... làm tốt công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với Nhân dân là phát huy vai trò quyền làm chủ của Nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa dân với đảng.

Cử tri tham dự Hội nghị

Tại hội nghị đã nhận được 03 câu hỏi, ý kiến, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các cá nhân, tổ chức. Đồng thời, đồng chí Cao Trí Khởi, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp tục kiến nghị cấp có thẩm quyền qua đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, công chức tiếp tục tập trung xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời các nội dung kiến nghị.

Cử tri tham gia ý kiến tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp.

Đ/c Cao Trí Khởi CT. UBND xã trả lời các ý kiến cử tri hỏi tại Hội nghị

Đ/c Hoàng Văn Hiệp phát biểu trong công tác  lãnh đạo chỉ đạo

các nhiệm vụ trong tâm năm 2024

Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền xã Nghĩa Đức, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2024.

Tin bài: Nguyễn Thị Quỳnh CC.VH -XH