Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Nghĩa Đức giai đoạn 2023 - 2025.

Thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU, ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở. Huyện ủy Nghĩa Đàn đã ban hành công văn chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng thực hiện Chỉ thị 21-CT/TU; Đảng ủy xã Nghĩa Đức tiến hành thành lập Ban vận động, đồng thời tiền hành rà soát, tổng hợp danh sách đề nghị hỗ trợ, xây dựng và sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023- 2025.

Qua rà soát hiện nay, trên địa bàn xã có 09 hộ cần được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, đợt 1 có 04 hộ làm mới và 02 hộ sửa chữa nhà ở. Từ tháng 5 đến tháng 8 đã hoàn thành 3 căn nhà cho 3 hộ nghèo và khó khăn trên địa bàn xã.

Những căn nhà đầu tiên được tu sửa và xây mới được bàn giao thuộc chương trình hỗ trợ sữa chữa nhà Đại đoàn kết với số tiền là 50.000.000 đồng cho hộ ông Lê Thanh Xuân xóm Hữu Lam và bà Trương Thị Kế xóm Ráng.

Ngôi nhà  ông  Lê Thanh Xuân Hữu Lam được hỗ trợ tu sửa với số tiền 25.000.000 đồng

Ngôi nhà bà Trương Thị Kế xóm Ráng được hỗ trợ tu sửa với số tiền 25.000.000 đồng

Theo đó, hưởng ứng chương trình, Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cho hộ Hà Chí Linh xóm Nung với số tiền là 50.000.000 đồng.

Anh-tin-bai Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh huyện Nghĩa Đàn bàn giao nhà ở cho hộ anh Hà Chí Linh xóm Nung

Ông Hoàng Lan phát biểu tại lễ bàn giao nhà ở

Hiện nay đang tiến hành xây mới 01 căn nhà cho hộ bà Trần Thị Nga, xóm Xuân Tiến. Chương trình tài trợ từ BV Hữu Nghị Tỉnh Nghệ An sẽ hoàn thành và bàn giao trong tháng 9 năm 2023.

Tin bài: Nguyễn Quỳnh.VH