Xã Nghĩa Đức tổ chức Lễ phát động Toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024

Chiều ngày 15/7/2024  tại Hội Trường UBND xã , Công an xã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Đức đã tổ chức Lễ phát động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Cao Trí Khởi - Phó bí Đảng ủy, chủ tịch UBND xã;  Phó chủ tịch UBND, Ban công an xã, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội cán bộ, công chức cấp xã.

Đ/C. Cao Trí Khởi Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ phát động

Tại Lễ phát động,  trưởng Công an xã đã tuyên truyền các văn bản quy định của pháp luật đối với việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; vận động bà con nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và những vũ khí khác.

Đ/c: Võ Hoàng Long phát biểu tuyên truyền và vận động nhân giao nộp vũ khí tại buổi Lễ

Theo đó, đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được bắt đầu từ ngày 15/7/2024. Việc thực hiện đợt cao điểm nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thực hiện nghiêm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các văn bản thi hành; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nội dung này; thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trôi nổi trong xã hội, không để tội phạm sử dụng gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra, nhất là tai nạn do vật liệu nổ gây ra; kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cả trên không gian mạng và xã hội.

Sau Lễ phát động, nhiều người dân đã tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ cho lực lượng chức năng.

Bài viết: Nguyễn Thị Quỳnh - công chức VH -XH